matvælahönnun
Einingafjöldi: 3
Þrep: 1
Nemendum gefst kostur á að vera í samstarfi við bændur, verslanir eða framleiðslufyrirtæki um frumkvöðlastarf innan matvælageirans. Að nemendur búi yfir færni og þekkingu til þess að geta unnið með hin ýmsu matvæli í tengslum við hönnun. Geta notfært sér það við útfærslur í vinnu þeirra í áfanganum.
Þekkingarviðmið
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
- hvaða matvæli eru helst notuð og í hvaða tilgangi
- kostum og göllum hinna ýmsu matvælategunda
- Þekkingu á algengum samsetningum
- getu og takmörkum mismunandi tækjabúnaðar með tilliti til efnisvals
- aðferðum sem hafa að markmiði að bæta nýtingu hráefna, sem og förgun sorps
Leikniviðmið
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
- greina kosti og galla þeirra matvæla sem unnið er með
- geta skipulagt og framkvæmt eigin hugmynd
- bera ábyrgð á efnisvali og annast birgðahald þeirra efna sem nota skal við framkvæmdina
- velja viðeigandi áhöld og tækjabúnað með tilliti til framkvæmdarinnar
Hæfniviðmið
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
- geta komið hugmynd sinni á framfæri með því að búa til mismunandi samsetningar
- greina orsakir galla sem fram koma í framkvæmd og mælt fyrir um aðgerðir til endurbóta
- geta notfært sér nær umhverfi sitt til efnisvals í verkefni sín
Nánari upplýsingar á námskrá.is